Chào mừng bạn đến với Điện Máy Sơn Lệ!
Rất nhiều chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Makita Sơn Lệ

Sử Dụng Khoan An Toàn - Bạn Đã Dùng Đúng Cách Chưa?

Thứ Sáu, 16/08/2019
SƠN LỆ

Máy khoan cầm tay là công cụ phổ biến không chỉ trong các nhà xưởng, công trình xây dựng mà còn được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình với rất nhiều ứng dụng vào đời sống hàng ngày. 

Các loại máy khoan và ứng dụng cơ bản

  • Đối với máy khoan điện: 

Đây là loại máy khoan cầm tay thông thường được thiết kế với động cơ điện có chức năng đảo chiều để bắt vít, một số khác lại không có. Máy khoan điện không có chế độ khoan bê tông. Những loại máy khoan cầm tay này thường chỉ dùng để khoan thép, khoan gỗ, khoan nhôm… 

Một số model khoan sắt/gỗ thông dụng như: DP2010, 6501, 6412,... 

 

  • Đối với máy khoan động lực: 

Đây là loại máy khoan có thể có hoặc không có chức năng đảo chiều. Máy khoan động lực có công suất hoạt động cao lên đến 1200W.  Loại máy này chủ yếu dùng để khoan tường, khoan những khối bê tông nhẹ…

Máy khoan động lực Makita HR2601 đảo chiều, có 2 chức năng khoan được các vật liệu sắt, gỗ và bê tông được trang bị công nghệ Anti-Vibration Technology (AVT) giảm rung tiên tiến của MAKITA
 

  • Đối với máy khoan đa năng: 

Đây là loại máy khoan cầm tay 3 chức năng ngoài chức năng khoan thép/gỗ thông thường còn có thêm chức năng khoan búa và đục, chủ yếu được trang bị để khoan các vật liệu cứng như khoan bê tông, đục bê tông,…

Máy khoan đa năng Makita HR2630 là một trong những máy khoan Makita bán chạy nhất của Điện máy Sơn Lệ với chất lượng tốt ổn định, giá cả phải chăng.

 

3 Sai lầm khi sử dụng khiến máy khoan bị hỏng

1/ Sử dụng máy khoan sai mục đích

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người nghĩ máy khoan thì khoan gì cũng được và đó là suy nghĩ sai lầm. Chúng ta phải xác định được mục tiêu và tính chất vật liệu bề mặt khoan tiếp xúc, để chọn máy khoan tương thích, thế nhưng rất nhiều người đã sử dụng sai mục đích của loại máy này. Tùy thuộc vào từng tính chất công việc sẽ phải sử dụng loại máy khoan tương thích, ví dụ như: chúng ta không thể dùng máy khoan cho kim loại để đem khoan bê tông được, vì nó sẽ khiến mũi khoan bị gãy, hỏng.

  

2/ Sử dụng sai chức năng trên dòng máy khoan đa năng

Hiện nay, các dòng máy khoan đa năng không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Nhưng chính vì tính chất đa năng của nó mà đôi khi người dùng “quên” mất việc điều chỉnh các nút chức năng cho phù hợp với việc của mình. 

Ví dụ như khi khoan tường, bê tông nhiều người đã sử dụng chức năng khoan sắt/gỗ thông thường để thực hiện công việc, điều này khiến máy khoan làm việc quá tải và dẫn đến hư hỏng. Nếu chúng ta sử dụng máy không đúng chức năng trong thời gian dài sẽ khiến cho các bánh răng trên máy bị bào mòn gây hư hỏng và buộc phải thay thế phụ kiện.

 

3/ Sử dụng máy khoan với cường độ quá cao

Mỗi loại máy tùy sẽ có công suất và thời gian tiêu chuẩn khác nhau trong việc sử dụng. Làm việc liên tục với cường độ cao trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân chính làm hỏng máy. Chính vì vậy, để kéo dài tuổi thọ sản phẩm mọi người nên sử dụng máy hợp lý và có chế độ chăm sóc đúng tiêu chuẩn cho máy.

---------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SƠN LỆ

 

Gọi ngay 0899 899 266 để mua và đặt hàng nhanh chóng.
Email: cskh@makitasonle.com 

 

Địa chỉ Showroom:
21 Yên Bái 2, Phường Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!
 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh mục tin tức
Danh sách so sánh